Các ứng dụng trên Windows 10 làm cạn kiệt pin Laptop của bạn

SCOMPUTER : Nếu máy tính xách tay của bạn không còn chạy lâu như trước đây, thì đó vững chắc có thể là một vấn đề với pin của bạn sau nhiều năm và mất khả năng giữ sạc. Hoặc có thể có một ứng dụng ngốn pin tiêu tốn nhiều hơn phần tài nguyên pin. Trước khi bạn thay pin máy tính xách tay (hoặc bít tất máy tính xách tay của bạn), bạn cũng nên dành thời gian rà soát Trình quản lý tác vụ Windows để xem liệu một trong các ứng dụng của bạn có gây ra tình trạng pin không phải là pin hay không. Tiện ích Windows đã thử và đúng này có một đôi thủ thuật mới (đọc: cột) trong tay áo.

nạp mực máy in tận nơi quận 3 & sửa máy in tận nơi quận 3

Trình quản lý tác vụ được mở rộng

Với bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 , Trình quản lý tác vụ đã nhận được một số để ý. Giờ đây nó có hai cột mới và bổ ích hiển thị thông báo dùng năng lượng cho các vận dụng bạn đang chạy, cùng với bất kỳ quy trình nền nào.

Giữ lấy, hãy sao lưu. Nếu trước đây bạn chưa sử dụng Trình quản lý tác vụ, có ba cách dễ dàng để khởi chạy tiện ích:

  • dùng phím tắt Ctrl-Shift-Esc .
  • Bấm chuột phải vào nút Bắt đầu hoặc thanh tác vụ và bấm Trình quản lý tác vụ.
  • quãng nó bằng hộp tầng trong thanh tác vụ ở phía dưới bên trái màn hình của bạn.

Khi Trình quản lý tác vụ mở ra, bấm vào tab Quy trình ở trên cùng. Bạn sẽ thấy các số liệu thống kê về chừng độ sử dụng CPU, Bộ nhớ, Đĩa, Mạng và GPU và ở bên phải bạn sẽ thấy hai cột mới: dùng năng lượngkhuynh hướng dùng năng lượng . (Nếu bạn không thấy các cột được kê, nhấp chuột phải vào tiêu đề và chọn chúng.)

dùng pin trong Cài đặt

Để có đường khuynh hướng dài hơn, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Pin và nhấp vào Xem áp dụng nào đang ảnh hưởng đến thời lượng pin của bạn . Tại đây, bạn có thể xem vận dụng nào đã dùng nhiều tài nguyên pin nhất trong tuần qua hoặc 6 hoặc 24 giờ qua.

Chat Zalo
Chat Facebook
0908 908 442