Bảo Mật Quyền Riêng Tư Của Bạn Trên Facebook 2019

Mặc dù có rất nhiều cách bạn có thể điều chỉnh Facebook , nhưng đây là một số bước căn bản sẽ giúp bảo vệ quyền tây riêng của bạn trên một trong những mạng truyền thông từng lớp lớn nhất thế giới Sửa máy tính.

KHÓA thông báo cá nhân

Bảo An Group – Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng thông tin cá nhân bạn đã đưa lên Facebook trong nhiều năm qua, từ những nơi bạn đã sống và truy cập đến số điện thoại, ngày sinh nhật, v.v. do vậy, bước bảo mật đầu tiên của bạn là xóa những gì bạn không muốn Facebook hoặc người khác biết.

TRÊN MẠNG

  • Trong News Feed của bạn, nhấp vào tên của bạn và ảnh nhỏ ở đầu màn hình để đến trang hồ sơ của bạn
  • Trên trang hồ sơ của bạn, nhấp vào Giới thiệu về Giới tính
  • Nhấp vào từng danh mục ở bên trái của phần Giới thiệu (Tổng quan, Công việc và Giáo dục, Địa điểm bạn đã sống, v.v.). Di chuột qua từng mục bạn không muốn Facebook giữ lại; ở phía bên phải của mục nhập, bạn sẽ thấy một kết liên Tùy chọn của Tùy chọn hay hoặc Chỉnh sửa, cho phép bạn xóa thông báo – hoặc hầu hết trong số đó. Có một vài mục, chả hạn như Ngày sinh nhật Ngày và Giới tính có thể đổi thay nhưng không bị xóa.

TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG CỦA BẠN

  • Trên News Feed của bạn, hãy nhấn vào ảnh của bạn
  • Cuộn xuống và nhấn vào Chỉnh sửa Chi tiết công khai, Sau đó cuộn xuống dưới cùng của màn hình và nhấn vào Chỉnh sửa Giới thiệu về thông báo của bạn ở cuối trang
  • Đây là nơi bạn chỉnh sửa thông tin cá nhân chủ nghĩa của mình, bao gồm cả Công việc, Nơi mà bạn đã sống, trực tiếp, v.v. Để chỉnh sửa từng cái, chạm vào biểu trưng bút chì bên phải. Xem: Sửa Máy Tính Quận Tân BìnhCài Win Quận Tân Bình

TẮT NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT

Facebook đã sử dụng nhận dạng khuôn mặt trong nhiều năm để gắn thẻ ảnh của bạn. Nếu điều đó làm bạn khó chịu, đây là cách tắt nó đi.

TRÊN TRANG WEB:

  • Trên bất kỳ trang Facebook nào, nhấp vào dấu hỏi ở góc trên bên phải màn hình và chọn Phím tắt riêng tư của mật khẩu> Kiểm soát nhận dạng khuôn mặt
  • Từ màn hình xuất hiện, nhấp vào Chỉnh sửa, Chọn chọn Không,, và sau đó là Cận cảnh

TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG CỦA BẠN:

  • Trên bất kỳ trang Facebook nào, hãy nhấn vào ba đường kẻ ngang ở phía dưới bên phải màn hình (trên iPhone) hoặc phía trên bên phải (trên thiết bị Android). Cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt & Quyền tây riêng
  • Miễn là bạn ở đây, hãy nhìn xung quanh để xem những gì khác bạn có thể muốn điều chỉnh, chả hạn như cài đặt vị trí và tùy chọn quảng cáo
  • Chọn điều khiển nhận mặt khuôn mặt
  • Trên iPhone, chạm vào mũi tên phải và từ màn hình tiếp theo, nhấn vào Không có
  • Trên thiết bị Android, hãy nhấn vào ô hỏi, Bạn có muốn Facebook có thể nhận ra bạn trong ảnh và video không?

GIỚI HẠN DỮ LIỆU MÀ CÁC ĐỐI TÁC FACEBOOK THU THẬP VỀ BẠN

Khi bạn dùng Facebook để đăng nhập vào các trang web hoặc ứng dụng di động khác, chẳng hạn như các trang báo, TripIt, Yelp hoặc các trang khác, các trang web đó có quyền truy cập dữ liệu từ tài khoản Facebook của bạn, bao gồm ảnh, tên và thông tin khác Xem Sửa máy tính quận 12 và Cài Win Quận 12

.

Nếu bạn là người dùng Apple, bạn sẽ sớm có thể thay thế Đăng nhập vào Thay thế bằng Apple (thay vào đó, giả thử bạn cảm thấy an toàn hơn). Hoặc bạn chỉ có thể tạo thông tin đăng nhập và mật khẩu mới cho mỗi vận dụng. Một trình quản lý mật khẩu tốt sẽ giúp bạn theo dõi.

Khi bạn đã hoàn tất việc đó, bạn có thể quay lại và ngăn những trang web đó lấy thông tin về bạn từ Facebook. (Lưu ý: Nếu bạn chưa đăng nhập vào các trang web đó bằng Facebook trong 90 ngày, các trang web hoặc áp dụng sẽ không thể truy cập vào dữ liệu. Nhưng tại sao bạn phải đợi?) Nếu bạn làm điều này bằng cách dùng web, bạn ‘ sẽ có thể tắt quyền truy cập cho các trang web cụ thể, nhưng nếu bạn làm điều đó trên điện thoại của mình, bạn chỉ có thể thoát khỏi ắt các kết nối trong một cú trượt Xem: Sửa máy tính quận Gò VấpCài Win Quận Gò Vấp

TRÊN TRANG WEB:

  • Trên bất kỳ trang Facebook nào, nhấp vào mũi tên xuống ở phía trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt cài đặt
  • Tìm kiếm và chọn áp dụng và trang web của Nhật Bản từ phía bên trái màn hình
  • Bạn sẽ có thể thấy quơ các trang web được kết liên hăng hái với Facebook, bất kỳ trang web nào đã hết hạn (vì chúng đã vượt qua mốc 90 ngày) và bất kỳ trang web nào bạn đã xóa. Đặt một thẩm tra vào hộp bên cạnh bất kỳ trang web hoặc vận dụng nào bạn muốn tách ra khỏi Facebook, sau đó nhấp vào Xóa Xóa.

RÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG CỦA BẠN:

  • Trên bất kỳ trang Facebook nào, hãy nhấn vào ba đường kẻ ngang ở phía dưới bên phải màn hình (trên iPhone) hoặc phía trên bên phải (trên Android). Cuộn xuống và nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tây
  • Tìm ứng dụng, trang web và trò chơi, trực tuyến và chạm vào trên Chỉnh sửa

Nhấn vào Tắt Tắt. Điều này sẽ xóa quyền cho mọi trang web mà trước đây bạn đã đăng nhập để dùng Facebook.

 

 

Những điều này không ảnh hưởng đến nội dung biên tập, mặc dù Vox Media có thể kiếm được hoa hồng cho các sản phẩm được mua phê chuẩn các kết liên kết liên. Để biết thêm thông tin, xem chính sách đạo đức của chúng tôi.

Xem thêm