Avengers: Endgame với nhiều ý nghĩa hơn bạn tưởng

Avengers: Endgame là một bộ phim lớn, lớn và một bức thư tình của một bộ phim bom tấn, bày tỏ sự ngưỡng mộ trong hơn một thập kỷ của những bộ phim xuất hiện trước nó theo những cách sáng tạo và thú vị. 

Image result for endgame marvel

VERA STAR: Mặc dù nó không hoàn toàn kẹt với các nhân vật trong suốt thời gian dài như  Avengers: Infinity War  , nhưng vì một nửa số diễn viên đã chết trong hầu hết các bộ phim, phần cuối lớn của Endgame vẫn là một rạp xiếc ba vòng của Marvel hưng cảm Bộ phim đang cho thấy các nhân vật bị cho là đã chết từ lâu, hoặc đơn giản là bị lãng quên từ lâu, trở về từ MCU xa nhất, từ những bộ phim đầu tiên của Giai đoạn 1 đến ngay cả phía truyền hình vũ trụ, để cúi đầu trước chương kết thúc của công ty siêu vòng cung đầu tiên đáng chú ý: saga của Infinity Stones.

Có thể bạn đã bỏ lỡ một hoặc hai bộ phim trên hành trình 22 bộ phim để đến đây, hoặc bạn đang tự hỏi về câu chuyện hậu trường của một số nhân vật có thời gian tỏa sáng trong chương này. Dù bằng cách nào, đây là một sự cố về các nhân vật trong  Avengers: Endgame với nhiều ý nghĩa hơn bạn có thể nhận ra. Đương nhiên, những kẻ phá hoại lớn làm theo.

Nhân Vật Morgan Stark

Endgame  mang đến cho Tony Stark một kết thúc có hậu – ít nhất là trong một thời gian ngắn. Sau khi Thanos chết với kết quả của snap vẫn còn hiệu lực, Tony ổn định cuộc sống với Pepper và có một cô con gái xinh đẹp, Morgan. Anh ta có thể sống và chết hạnh phúc, nhưng anh ta chỉ là một  anh hùng chết tiệt  .

Sự hiện diện của Morgan trong  Endgame  đã được thiết lập trong  Infinity War  bởi một giấc mơ của Tony , mà anh ta liên quan đến Pepper chỉ vài phút trước khi Doctor Strange đến để thổi bay vị trí của anh ta. Anh ta nói với Pepper: “Đêm qua, tôi đã mơ thấy chúng tôi có một đứa trẻ. Nó rất thật. Chúng tôi đặt tên anh ta theo một người chú lập dị. Tên anh ta là gì? Morgan.” Rõ ràng, mọi thứ đã kết thúc một chút khác nhau.

Tony không được biết đến vì có một đứa trẻ trong truyện tranh, nhưng anh ta có một người họ hàng tên là Morgan –  một người anh em họ và đôi khi là đối thủ  của anh ta, cũng giống như một kẻ ngốc loại A, hoặc ít nhất là đã từng . Khi còn nhỏ, MCU Morgan có rất ít điểm chung với tên của cô. (Và nói về tên, thật khó để thấy chữ H. ban đầu trong tên của cô ấy là bất cứ thứ gì ngoại trừ liên quan đến cha của Tony Howard – nhưng nhiều hơn về anh ta sau này.)

Bây giờ Tony cuối cùng cũng được nghỉ ngơi, liệu Morgan có phù hợp để trở thành một Avenger một ngày nào đó, trong huyết quản của cha cô? Thời gian sẽ trả lời – cô ấy không tồn tại trong truyện tranh, và truyện tranh  đã có một trong số đó .

 

Nhân Vật Frank Grillo

Endgame  chứng kiến ​​sự trở lại đáng ngạc nhiên của Frank Grillo đầy lôi cuốn khi Brock Rumlow, hay còn gọi là Crossbones, trong một cảnh mới có nghĩa là diễn ra chỉ trong chốc lát sau khi kết thúc Trận chiến New York của  The Avengers . (Điều này được cho là trước khi tất cả họ nghỉ ngơi để đi lấy Shawarma.) 

Tại thời điểm mà anh ta xuất hiện, Grillo vẫn còn vài năm nữa mới thực hiện bước ngoặt hoàn toàn và phơi bày mình là một con lừa HYDRA, vẫn thể hiện khuôn mặt xinh đẹp của mình trước khi các sự kiện của  The Winter Soldier khiến anh ta bị thiêu đốt giám sát . Trong khi anh được nói đến như một nhân vật phản diện chính của bộ phim Captain America  thứ ba  , số phận của anh chủ yếu được sử dụng như một quả lựu đạn đặt nhầm chỗ cho Scarlet Witch.

Thật thú vị, Frank Grillo là một trong những diễn viên đầu tiên của Endgame nhưng xác nhận – dù anh ta có ý định hay không – rằng Avengers sẽ du hành xuyên thời gian để xem lại những bộ phim cũ trong  Endgame , một điều được ngụ ý nặng nề nhưng không bao giờ được nói đến bởi một diễn viên đã thực sự ở đó. Anh ta gọi các cảnh của mình như một cảnh hồi tưởng , nhưng kết hợp với các bộ ảnh được lưu hành của các anh hùng đang xem lại Trận chiến New York, người hâm mộ đã ghép hai và hai lại khá nhanh. 

Như anh ấy đã nói trên   podcast chưa được lọc của UFC , “Tôi được phép nói bất cứ điều gì tôi muốn bởi vì tôi không bao giờ làm một bộ phim Marvel nào khác.” Sau khi có lẽ bị mắng, Grillo  sau đó đã bình luận lại  vài ngày sau đó.

 

Nhân Vật Cassie Lang

Trong khi con gái của Iron Man có thể là một phát minh của các bộ phim, con gái của Scott Lang là bất cứ điều gì nhưng. Scott gặp lại Cassie sau một bước nhảy kéo dài năm năm, vào cuối  Endgame , dường như là vĩnh viễn. Trong khi đó, cô con gái sớm phát triển của anh đã trưởng thành gần như nhiều hơn anh có thể tin – nhưng nếu truyện tranh là bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy câu chuyện của cô sẽ đi đến đâu, cô vẫn còn rất nhiều sự phát triển.

Trong Marvel Comics, Cassie theo bước chân của cha cô trong việc làm rối tung thế giới của các hạt Pym để mang lại cho mình sức mạnh thay đổi kích thước triệt để, hợp tác với cha mình dưới cái tên Stature và Stinger. Đôi khi, cô ấy cũng là đối tác với anh ấy như Wasp thứ hai của phim – và đó là mối quan hệ mà chúng ta có thể thấy được phát triển trên màn hình khi các bộ phim tiếp tục.

Mặc dù  Endgame theo nhiều cách cảm thấy giống như một chương kết luận hiếm hoi trong MCU, nhà sản xuất Kevin Feige đã nói rằng nền tảng đang được đặt ra cho các nhân vật như Cassie để cuối cùng trở thành những siêu anh hùng. Nói với  Heroic Hollywood  vào khoảng thời gian Ant-Man and the Wasp phát hành năm 2018, Feige nói: “Lấy gợi ý của chúng tôi từ truyện tranh như chúng tôi luôn làm – đó là lý do tại sao chúng tôi muốn Cassie, một Cassie rất trẻ trong phim này, được truyền cảm hứng từ cha cô. Chỉ cần gieo hạt giống.

Nhân Vật Harley Keener

Có thể bạn đã quá mất tập trung bởi những âm thanh khóc lóc khi thực sự chú ý đến tất cả những người đang tham dự đám tang của Tony Stark. Chuyện tình buồn vui đã đoàn tụ một số thành viên của băng ghế sâu của MCU, bao gồm cả đứa trẻ này ngay tại đây – Harley giả súng bắn khoai tây của Tony, người đã đi chơi với anh ta trong những khoảnh khắc thấp nhất của  Iron Man 3 . 

Như các sự kiện của bộ phim chi tiết, Harley là một đứa trẻ khác với các vấn đề về cha mà cuộc sống gia đình của họ để lại điều gì đó mong muốn, giống như chính Tony Stark, hoặc con trai thay thế khác của ông, Peter Parker. Nhưng Harley không có được tài sản trị giá hàng tỷ đô la (hoặc một số kỹ năng siêu anh hùng được cung cấp năng lượng nghiêm túc) để có được lợi thế từ cuộc sống gia đình tồi tàn của mình. Tất cả những gì anh ấy dành cho anh ấy là một đoạn hội thoại Shane Black dí dỏm và khả năng phục hồi tuyệt vời trước những nhược điểm man rợ của Sửa Máy Tính Quận Gò Vấp Tony. 

Vào thời điểm phát hành, một số người nghĩ rằng Harley có thể tự mình lớn lên để đảm nhận một loại áo choàng liền kề Iron Man, la War Machine hoặc Cứu hộ. Mặc dù những gì được gọi là đã bị phai mờ khá nhiều trong cộng đồng fan, nhưng thật tuyệt khi thấy một phiên bản cũ hơn của nhân vật bật lên để tỏ lòng kính trọng với người anh hùng là Người sắt. Chúng tôi tự hỏi nếu anh ấy nhận được bất cứ điều gì từ ý chí của Tony.

Xem thêm