5 Thủ Thuật Tạo Hiển Thị Trên Windows Để Giúp Bạn Tập Trung

Khi bạn đang cố gắng tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể, các cài đặt hiển thị phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Làm mờ hoặc vô hiệu hóa màn hình phụ, cắt giảm ánh sáng màn hình khắc nghiệt hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn màu sắc có thể giúp thu hút ánh mắt của bạn vào công việc trong tầm tay và giảm mỏi mắt.

Với các công cụ phù hợp, Windows có thể giúp quản lý các cài đặt hiển thị này một cách dễ dàng. Dưới đây là năm công cụ thao tác và thủ thuật màn hình để giúp bạn tập trung:

sửa máy in quận gò vấp – thay mực máy in quận gò vấp

Kích Hoạt Chế độ Tối Tự Động

Với bản cập nhật tháng 5 năm 2019 cho Windows 10 , Microsoft đã bổ sung chế độ ánh sáng trực tiếp để bổ sung cho chủ đề tối hiện có , hiển thị thanh tác vụ, menu Bắt đầu và các menu ứng dụng nhất định trong một màu xám sáng. Thật không may, Microsoft sửa máy tính quận gò vấp không cung cấp cách nào để tự động chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối, do đó, độ rung màn hình của bạn có thể quá êm dịu vào ban ngày và quá khắc nghiệt vào ban đêm.

Loại bỏ ánh sáng xanh vào ban đêm

Trong vài năm trở lại đây, Windows 10 đã cung cấp cài win quận gò vấp chế độ ánh sáng ban đêm trên màn hình trực tuyến, giúp màn hình của bạn trông ấm hơn với ít ánh sáng xanh hơn. Bạn có thể bật cài đặt này và làm cho nó chạy theo lịch bằng cách đi tới Cài đặt Windows > Hiển thị, sau đó chọn Cài đặt đèn ngủ .

Để kiểm soát nhiều hơn về nhiệt độ hiển thị, hãy xem ứng dụng miễn phí F.lux . Thay vì chỉ cung cấp một thanh trượt nhiệt độ duy nhất cho chế độ ban đêm, F.lux có ba cấp độ riêng biệt cho ban ngày, hoàng hôn và ban đêm. Bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt này bằng cách nhấn nút menu trong F.lux, sau đó chọn Điều chỉnh màu sắc ngày và đêm cùng nhau.

F.lux cũng có thể tự động vô hiệu hóa các màu ấm hơn trong khi sử dụng một số chương trình nhất định, hữu ích cho việc chỉnh sửa ảnh đêm khuya hoặc trong khi sử dụng bất kỳ chương trình nào ở chế độ toàn màn hình. Chỉ cần nhấn nút menu, sau đó trỏ đến Vô hiệu hóa …. Từ đây bạn có thể ghi đè thay đổi màu cho bất kỳ ứng dụng nào hiện đang mở.

Chế độ thang độ xám cho nồng độ tối đa

Khi bạn đang cố gắng hoàn thành công việc, tất cả các biểu tượng ứng dụng đầy màu sắc đó trên thanh tác vụ và menu Bắt đầu của bạn chỉ đang vẫy gọi bạn để lãng phí thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc xem lén email. Đặt màn hình của bạn ở chế độ thang độ xám có thể giúp bạn tránh được cám dỗ.

Để bật chế độ thang độ xám tích hợp của Windows 10, hãy đi tới Cài đặt > Dễ truy cập > Bộ lọc màu . Bật bật bộ lọc màu  bật, sau đó chọn Thang độ xám  từ danh sách bên dưới. Bạn cũng nên kiểm tra  tùy chọn Bật và tắt phím tắt để bật và tắt bộ lọc , để bạn có thể nhấn Windows-Ctrl-C để bật thang độ xám mà không cần xem lại menu này.

Để tiến thêm một bước này, hãy thử bật Grayscale đảo ngược thay vì thang độ xám tiêu chuẩn. Điều này sẽ làm cho tông màu sáng tối và ngược lại, vì vậy bạn có thể viết trên nền đen trong các chương trình như Word.

Làm mờ một hoặc nhiều màn hình một cách dễ dàng

Thiết lập nhiều màn hình rất phù hợp để tham khảo một số ứng dụng cùng lúc cho đến khi bạn dành quá nhiều thời gian để nhìn chằm chằm vào màn hình ngoài trung tâm của bạn và căng thẳng trên cổ. Với ứng dụng PangoBright miễn phí , bạn có thể quay số độ sáng của từng màn hình riêng lẻ từ khay hệ thống, từ đó giữ tiêu điểm trên màn hình chính của bạn. Hãy thử đặt màn hình phụ của bạn thành độ sáng 50 phần trăm hoặc 60 phần trăm và xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt không.

Tự động tắt màn hình thứ hai của bạn cho một số ứng dụng nhất định

Thủ thuật cuối cùng này có thể là quá mức cần thiết, nhưng nếu bạn có thiết lập nhiều màn hình, bạn có thể tạo một tệp bó để tự động tắt màn hình phụ khi bạn khởi chạy các ứng dụng cụ thể. Điều này có thể hữu ích khi bạn muốn tập trung vào viết hoặc chơi trò chơi mà không cần thêm màn hình trong tầm nhìn ngoại vi của bạn. Mặc dù bạn có thể hoàn thành mục tiêu tương tự bằng cách nhấn các nút tắt của màn hình hoặc sử dụng phím tắt Windows-P để tắt màn hình phụ, tự động hóa thói quen sẽ thỏa mãn hơn nhiều.

Chúng tôi sẽ sử dụng launcher Steam của Valve làm ví dụ. Bắt đầu bằng cách tạo một tệp văn bản trong bất kỳ thư mục nào cùng thư mục với cài đặt Steam của bạn là tốt với các dòng sau:

hiển thịwitch / nội bộ

C: \ Tệp chương trình \ Steam \ Steam.exe

hiển thị / mở rộng

Lưu ý rằng nếu bạn đã cài đặt Steam vào một thư mục khác với mặc định hoặc muốn mở một ứng dụng khác, bạn sẽ cần thay C: \ Program Files \ Steam \ Steam.exe bằng thư mục cài đặt và tên tệp của bạn.

Lưu tệp văn bản, sau đó đổi tên tệp thành Steam.bat bằng File Explorer.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tạo một lối tắt đến tệp này trông giống như biểu tượng Steam thông thường. Nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Mới > Phím tắt , sau đó nhập cmd / c C C \ \ Chương trình tập tin \ Steam \ Steam.bat vào thanh vị trí. Chọn Tiếp theo , sau đó đặt tên cho lối tắt, chẳng hạn như Steam. (Kudos đến WinAero cho mẹo tắt này.)

Để thay đổi biểu tượng của phím tắt, nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính , sau đó chọn Thay đổi Biểu tượng . Điều hướng đến thư mục Steam của bạn, sau đó bấm đúp vào Steam.exe. Bạn cũng có thể muốn chọn Thu nhỏ trong phần Chạy từ cùng một menu Thuộc tính, vì vậy bạn không thấy cửa sổ nhắc lệnh khi tệp bó này chạy.

Bạn sẽ kết thúc với một biểu tượng trông giống như ứng dụng Steam thông thường của bạn trên máy tính để bàn, ngoại trừ nó sẽ vô hiệu hóa màn hình phụ của bạn khi khởi chạy và bật lại chúng khi bạn thoát. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng này để thêm nó vào menu Bắt đầu. Hãy thử ghép thủ thuật này với chế độ Steam Big Picture để có hiệu quả rõ rệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *