Hướng Dẫn Phục Hồi Mã BitLocker Trên Windows 10

Bạn muốn mở khóa ổ đĩa được mã hóa BitLocker của mình nhưng bạn quên mật khẩu của nó? Tình huống này có thể xảy ra khi ổ BitLocker không được sử dụng trong một thời gian dài. May mắn thay, bạn có thể mở ổ BitLocker của mình bằng khóa khôi phục. Tuy nhiên, để truy cập ổ BitLocker của bạn một cách dễ dàng, bạn nên đặt lại mật khẩu BitLocker đã quên trong máy tính xách tay Windows 10 của mình và sau đó sử dụng nó để đọc ổ BitLocker của bạn một cách thuận tiện. Vậy, làm thế nào để Phục Hồi Mã BitLocker Trên Windows 10 ? Ở đây tổng hợp 2 phương pháp cho bạn.

Hướng Dẫn Phục Hồi Mã BitLocker Trên Windows 10
Hướng Dẫn Phục Hồi Mã BitLocker Trên Windows 10

Tùy chọn lưu trữ khóa khôi phục BitLocker

Khóa khôi phục có thể được lưu theo một số cách tùy thuộc vào phiên bản Windows được cài đặt sua may tinh tai nha quan binh thanh. Danh sách sau đây mô tả các tùy chọn được hỗ trợ để lưu khóa cho mỗi phiên bản hệ điều hành và có thể hỗ trợ tìm khóa đã lưu (nếu có):

 Mã hóa BitLocker Trên Windows 10

Đối với Windows 7:

 • Một khóa có thể được lưu vào ổ đĩa flash USB
 • Khóa có thể được lưu dưới dạng tệp (Ổ đĩa mạng hoặc vị trí khác)
 • Một khóa có thể được in thực tế

Đối với Windows 8.1:

 • Một khóa có thể được lưu vào tài khoản Microsoft của bạn (Truy cập tài khoản MS của bạn từ một hệ thống máy tính khác ( sua may tinh tan noi hcm )  để lấy khóa)
 • Một khóa có thể được lưu vào ổ đĩa flash USB
 • Khóa có thể được lưu dưới dạng tệp (Ổ đĩa mạng hoặc vị trí khác)
 • Một khóa có thể được in thực tế

Đối với Windows 10:

 • Khóa có thể được lưu vào ổ USB flash (Cắm ổ flash USB vào PC bị khóa của bạn và làm theo hướng dẫn. Nếu bạn đã lưu khóa dưới dạng tệp văn bản trên ổ flash, hãy sử dụng máy tính khác ( sua may tinh tai nha hoc mon ) để đọc tệp văn bản)
 • Một khóa có thể được lưu vào tài khoản Microsoft của bạn (tìm kiếm BitLocker Recovery Keys để lấy khóa)
 • Một khóa có thể được lưu vào tài khoản Azure Active Directory của bạn (đối với PC doanh nghiệp mà bạn đăng nhập bằng tài khoản Azure Active Directory, để lấy khóa khôi phục, hãy xem thông tin thiết bị cho tài khoản Microsoft Azure của bạn)
 • Khóa có thể được lưu dưới dạng tệp (Ổ đĩa mạng hoặc vị trí khác)
 • Một khóa có thể được in thực tế

2 Cách Để Phục Hồi Lại Mã BitLocker Bị Quên Trên Windows 10

Cách #1: Áp dụng chức năng mã hóa ổ đĩa Windows BitLocker

Bước 1: Vào thư mục This PC và nhấp đúp vào ổ BitLocker.

Bước 2: Nhấp vào Tùy chọn khác trong hộp bật ra. Sau đó chọn Nhập khóa khôi phục .

 

nhấp vào nhập tùy chọn khóa khôi phục trong menu tùy chọn khác

Bước 3: Nhập khóa khôi phục vào thanh. Sau đó, chạm vào nút Mở khóa ở góc dưới bên phải của hộp.

 

nhập khóa khôi phục

Bước 4: Chọn Quản lý BitLocker trong menu chuột phải của ổ BitLocker đã mở khóa.

 

chọn tùy chọn quản lý bitlocker

Bước 5: Trong cửa sổ BitLocker Drive Encryption (hiển thị sau khi chọn tùy chọn Manage BitLocker), nhấp vào mũi tên nhỏmũi tên nhỏ trong phần của ổ BitLocker đã mở khóa, sau đó chọn Change password của menu thả xuống.

 

chọn tùy chọn thay đổi mật khẩu

Bước 6: Nhấn nút Đặt lại mật khẩu bị quên trong cửa sổ “Thay đổi mật khẩu”.

Bước 7: Nhập mật khẩu mới của bạn khi cửa sổ hiển thị yêu cầu tạo mật khẩu BitLocker mới. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Hoàn tất để bắt đầu hoạt động.

Bước 8: Nhấp vào OK khi một hộp nhỏ hiện ra cho bạn biết rằng mật khẩu đã được thay đổi.

 

đặt lại mật khẩu BitLocker thành công

Cách #2: Tìm khóa khôi phục BitLocker Key on Windows 10

 • Trong tài khoản Microsoft của bạn: Click vào Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trên một thiết bị khác để tìm khóa khôi phục của bạn. Nếu người dùng khác có tài khoản trên thiết bị, bạn có thể yêu cầu họ đăng nhập vào tài khoản Microsoft của họ để xem họ có khóa hay không.
 • Trên bản in bạn đã lưu: Khóa khôi phục của bạn có thể nằm trên bản in đã được lưu khi kích hoạt BitLocker. Xem nơi bạn giữ các giấy tờ quan trọng liên quan đến máy tính của bạn.
 • Trên ổ flash USB: Cắm ổ flash USB vào PC bị khóa của bạn và làm theo hướng dẫn. Nếu bạn đã lưu khóa dưới dạng tệp văn bản trên ổ đĩa flash, hãy sử dụng một máy tính khác để đọc tệp văn bản.
 • Trong tài khoản Azure Active Directory: Nếu thiết bị của bạn đã từng đăng nhập vào một tổ chức bằng tài khoản email cơ quan hoặc trường học, thì khóa khôi phục của bạn có thể được lưu trữ trong tài khoản Azure AD của tổ chức đó được  liên kết với thiết bị của bạn.
 • Do quản trị viên hệ thống của bạn nắm giữ Nếu thiết bị của bạn được kết nối với miền (thường là thiết bị của cơ quan hoặc trường học), hãy yêu cầu quản trị viên hệ thống cung cấp khóa khôi phục của bạn.

Tổng quan về BitLocker

Công ty dich vu sua may tinh tai nha hcm VERA STAR  – Để hỗ trợ định vị phục hồi mã BitLocker đã lưu trữ trước đó, bài viết này mô tả các tùy chọn lưu trữ khác nhau mà mỗi hệ điều hành Windows ( cai win tai nha quan binh thanh & cai win tai nha hoc mon ) hỗ trợ.. BitLocker là một sản phẩm mã hóa của Microsoft được thiết kế để bảo vệ dữ liệu người dùng trên hệ thống. Trong trường hợp có sự cố với BitLocker, bạn có thể gặp phải lời nhắc về khóa khôi phục BitLocker. Nếu bạn không có khóa khôi phục hoạt động cho lời nhắc BitLocker, bạn sẽ không thể truy cập hệ thống.

One thought on “Hướng Dẫn Phục Hồi Mã BitLocker Trên Windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *