4 Phương pháp Để Hồi Sinh windows XP Trên hệ điều hành win 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : 4 phương pháp Để Hồi Sinh window XP Trên hệ điều hành win 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ nạp mực máy in tận nhà huyện Hóc Môn giá rẻ & dịch vụ Repair máy in tại nơi huyện nhà bè giá rẻ & Fix Lỗi máy tính tại nơi quận 2 giá rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

window XP là hệ điều hành có lịch sử hơn một thập kỷ. mặc dầu hệ điều hành win 10 hiện giờmới nhất và hoàn hảo nhất, nhưng mà đối với một số người sử dụng hệ điều hành win XP thì chẳng thể bị tiến công bại. thành thử bài viết dưới đây sẽ phương pháp Anh chị qui định ‘hồi sinh’ hệ điều hành này trên window 10, mời Anh chị em theo dõi.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài liên quan: Cài Win tại nhà quận 2 giá rẻ & Cài window tại nhà quận 3

Chạy áp dụng XP

 • phần mềm và trò chơi được xây dựng để tương xứng với các hệ điều hành chi tiết. hđh winkỹ năng cân xứng ngược khá tốt, bạn có thể cần thực hiện một số thao tác để có thể chạy ứng dụng XP. Một giải pháp đơn giản là nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Run as administrator .
 • Trên XP, người sử dụng thường là quản trị viên theo mặc định nên tùy chọn này không cần thiết. window 10 có các giải pháp bảo mật chặt chẽ hơn, bởi thế bạn có thể thấy rằng thao tác đơn giản này sẽ khiến các chương trình chạy.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Xem thêm: Sửa máy vi tính tại nhà quận 3 & sạc mực máy in tận nơi quận 9

 • Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào chương trình một lần nữa và nhấp vào tính chất . Trên cửa sổ đã mở, nhấp vào tab cân xứng và chọn Chạy trình khắc phục sự cố tương xứng . Điều này sẽ cố gắng tự động phát hiện và giải quyết các vấn đề.
 • Chọn Thử cài đặt yêu cầu và sau đó đánh giá chương trình để xem chương trình đã khởi động chính xác chưa. Trình khắc phục sự cố sẽ lên tiếng nếu khắc phục thành công: chọn Có, lưu các thiết đặt này cho chương trình này và đóng trình khắc phục sự cố. Chọn Không, thử lại bằng chỉ dẫn sử dụng các thiết đặt khác biệt để thử các biện pháp được đề nghị khác.
 • Nếu cách đó không hiệu quả, hãy quay lại tab tương hợp và chọn hộp Chạy chương trình này ở cơ chế tương thích cho: và chọn phiên bản Win XP có thúc đẩy từ trình đơn thả xuống.
 • Sau đó, bạn có thể sử dụng phần setup bên dưới để thử các tùy chọn khác, chả hạn như cơ chế giảm màu, độ phân giải nhỏ dại hơn hoặc điều chỉnh tỷ lệ DPI quá mức.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Xem: Sửa chữa máy in tận nơi quận 9 & Bàn phím tiếng Hàn Quốc không dây

Lấy lại giao diện XP

 • bất cứ ai nhớ đến window XP có nhẽ sẽ nghĩ đến sơ đồ màu xanh nhiều người biết đến. Bạn có thể mang nó quay về bằng phương pháp sử dụng một chương trình có tên là Classic Shell. tróc nã cập trang web, tải xuống và khởi chạy trình setup. Khi được lên tiếng, hãy chọn thiết đặt cài đặt menu Start cổ kính .
 • Sau khi setup, mở Classic Shell và chuyển đến tab Start thực đơn Style . Chọn đẳng cấp cổ xưa hoặc cổ điển với hai cột s tùy thuộc vào sở thích của bạn. Sau đó bấm vào Chọn da bên dưới.
 • Từ menu Skin thả xuống, chọn Win XP Luna . Bạn cũng có thể dùng các tùy chọn bên dưới để tùy chỉnh da như biến đổi giữa các tùy chọn màu sắc đẹp, biểu trưngkích thước phông chữ khác biệt và tùy chọn hiển thị hình ảnh của người dùng.
 • Hình như, bạn có thể làm được nhiều việc hơn với vận dụng Winaero và tải về Classic Shell XP. Đây là một tệp ZIP có chứa một số hình ảnh bửa sung để tùy chỉnh. Sau khi download, bung file tệp.
 • Quay lại Classic Shell, chuyển đến tab Start thực đơn Style và chọn nút bắt đầu Replace . Chọn Custom > Pick image., truy nã cập XPButton từ tệp ZIP đã giải nén và nhấp đúp vào nó. Nếu nút khởi đầu không có kích tấc đúng mực, hãy nhấp vào Tùy chọn nút nâng cao.> kích thước nút và đầu vào là 0.
 • Tiếp theo, đánh giá Hiển thị tất cả setup và chuyển tới tab Thanh tác vụ . Chọn Tùy chỉnh thanh tác vụ và nhấp vào . (Ba dấu chấm) bên cạnh kết cấu Thanh tác vụ . phê chuẩn tới tệp xp_bg đã bung file và nhấp đúp vào tệp đó. Trong Kéo dài theo phương ngang, chọn Ngói . để ý rằng điều chỉnh chi tiết này có thể không hoạt động tốt trên các bản hđh win 10 mới hơn.
 • cuối cùng, mở thư mục ZIP đã giải nén, nhấp chuột phải vào tệp Bliss và Đặt làm nền màn hình . Và nó giống như bạn đang chạy hđh win XP, nhưng với tất cả các công dụng của hđh win 10.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Khôi phục các chức năng của XP

 • Bạn có nhớ thanh dụng cụ Quick Launch trên thanh tác vụ không? Đó là một công dụng chính của hđh win từ hđh win 95 đến XP và Dường như đã bặt tăm sau đó. bạn có thể đưa nó quay về trong windows 10.
 • Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, đi đến Thanh khí cụ , sau đó bấm Thanh khí cụ thế hệ . Nhập dòng này vào thư mục và nhấn quay lại hai lần:
 • % userprofile% AppDataRoamingMicrosoftInternet Explorer Khởi chạy nhanh chóng
 • Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và bỏ chọn Khóa thanh tác vụ . hiện thời bạn có thể nhấp chuột trái và kéo từ bên trái của thanh công cụ Quick Launch để mở mang nó. Nhấp chuột phải vào phát động nhanh chóng và bỏ chọn Hiển thị Văn bạn dạng và Show title để khiến cho nó giống như trên XP.
 • sau cùng, để tùy chỉnh các biểu trưng trên thanh Quick Launch, bạn nhấn phím window + R , nhập đường dẫn thư mục ở trên và nhấn quay lại . Sau đó, bạn có thể bao gồm các phím tắt tệp, folder và chương trình ở đây để chúng hiện ra trên thanh tác vụ.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Chạy máy ảo

 • Có nhiều lý bởi vì để chạy máy ảo và nếu bạn đang tìm kiếm hưởng thụ windows XP thực sự thì đây là hướng dẫn độc nhất vô nhị. Ảo hóa là khi bạn lấy khoáng sản của máy tính và chia chúng thành các phần như các hệ thống riêng biệt.
 • do vậy, mặc dầu thực sự chạy Win 10, bạn có thể tạo một máy ảo chạy window XP. Nó không chỉ mang đến cho bạn thưởng thức XP “xịn” và hoàn chỉnh nhưng mà còn không liên quan đến quá trình cài đặt chính của windows 10. Mọi thứ bạn làm trong ảo hóa sẽ ở lại đó.
 • Quá trình thiết lập này không đơn giảnnhanh như một số thủ thuật trên, bởi vậy hãy xem phương pháp qui định thiết lập máy ảo windows XP trong bài viết hướng dẫn setup hệ điều hành win XP không tính phí từ Microsoft .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *