20 Cách bảo trì máy tính cần thiết cho tuổi thọ lâu hơn

Tin Học VERA – Theo phân tích của Tạp chí PC về thị trường cho các PC mới, bạn có thể mong đợi trả bất kỳ nơi nào từ khoảng $ 410 đến $ 2,899 cho một máy thay thế chất lượng. Với mức giá đầy đủ, một chiếc điện thoại thông minh hàng đầu có thể dễ dàng có giá 700 đô la. Các thiết bị điện tử được tân trang không tốn kém, nhưng chúng thiếu bộ đệm của các sản phẩm thực sự mới.

Thiết bị được bảo trì tốt sống lâu hơn

Máy tính Bảo An – Bảo trì cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới. Nó rẻ hơn nhiều so với việc hoán đổi các thiết bị bị cháy để thay thế mới hoặc đã qua sử dụng và nó làm tắt quá trình chuyển đổi đột ngột từ máy này sang máy khác. Các thiết bị được bảo trì tốt kéo dài nhiều năm hơn các thiết bị tương đương bị ngược đãi, hỗ trợ các mô hình sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp trơn tru và giữ nhiều tiền kiếm được trong ví của bạn trên đường đi.

Những mẹo bảo trì thiết bị điện tử này đều nằm trong khả năng của người dùng máy tính không chuyên gia điển hình. Một số được thiết kế cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Những người khác áp dụng cho một phạm vi rộng hơn của các thiết bị. Hầu hết được thực hiện tốt nhất trên cơ sở định kỳ. Và không yêu cầu đầu tư quá nhiều thời gian, công sức hoặc tiền bạc.

Mẹo bảo trì máy tính – Vật lý và môi trường

Những mẹo này bao gồm nhà ở và phụ kiện vật lý của thiết bị cũng như môi trường bạn lưu trữ và vận hành chúng.

1. Giữ bàn phím, chuột và mở sạch sẽ

Bắt đầu với những thứ dễ dàng: giữ cho các phụ kiện và lỗ mở của thiết bị của bạn sạch sẽ.

Một bàn phím bẩn cuối cùng sẽ ngừng hoạt động đúng. Ditto cho một con chuột bẩn. Một bàn phím thay thế có giá khoảng 20 đô la mới, vì vậy việc thay thế bàn phím của bạn sẽ không làm hỏng bạn, nhưng số tiền đó hoàn toàn có thể được chi cho những thứ tốt hơn.

Để làm sạch các bề mặt dễ tiếp cận hơn với bàn phím của bạn, hãy sử dụng một miếng vải ẩm, không có xơ. Không phun nước trực tiếp lên bàn phím hoặc cho phép nước chảy bất cứ nơi nào trên bàn phím – điều này sẽ chỉ khiến mọi việc tồi tệ hơn. Sử dụng phương pháp tương tự để làm sạch các bề mặt có thể truy cập của chuột.

Để làm sạch các bộ phận khó tiếp cận trên bàn phím và chuột của bạn, chẳng hạn như mở quang của chuột và các khoảng trống bên dưới các phím, hãy sử dụng ống đựng khí nén . Bạn có thể nhận được một cái với giá $ 5 hoặc $ 6 trực tuyến hoặc trong cửa hàng phần cứng địa phương của bạn.

Đừng bỏ qua cổng máy tính xách tay và máy tính để bàn và các kẽ hở. Các cổng bị bụi bẩn hoặc hạt bị tắc làm giảm luồng khí vào và ra khỏi thiết bị, làm tăng nguy cơ quá nhiệt. Nếu bạn dễ quên các nhiệm vụ nhỏ như thế này, hãy đặt lời nhắc lịch định kỳ mỗi tháng.

2. Nhẹ nhàng làm sạch màn hình của bạn

Màn hình của bạn có vẻ đủ chắc chắn, nhưng nó cũng dễ bị bụi và mảnh vụn như bàn phím và cổng của bạn. Lau bụi định kỳ bằng vải sợi nhỏ. Loại bỏ các vết bẩn khó khăn hơn bằng chất tẩy màn hình LCD , sẽ khiến bạn tốn không quá 6 đến 10 đô la mỗi lon.

3. Giữ thực phẩm và đồ uống tránh xa máy tính để bàn và máy tính xách tay

Lặp lại sau tôi: Đừng ăn hoặc uống trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn!

Nói dễ hơn làm khi bạn đang làm việc trong giờ nghỉ trưa hoặc xem chương trình yêu thích của bạn với một bát kem, tất nhiên. Nhưng hãy nghĩ đến hậu quả: Một sự cố tràn là đủ để phá hủy bàn phím và một khối lượng lớn có thể xâm nhập vào vỏ của thiết bị và tàn phá các bộ phận bên trong của nó.

Sau khi KO sớm hai bàn phím liên tiếp, tôi đã đưa ra một quy tắc mới trong gia đình mình: không có gì ngoài nước trên cùng một bề mặt với máy tính xách tay của tôi. Điều đó không dễ, nhưng cho đến nay tôi đã cố gắng giữ vững. Tôi rất khuyên bạn nên làm như vậy.

4. Tổ chức dây và mảnh vụn điện tử khác

Nếu bạn có một thiết lập văn phòng tại nhà đang hoạt động , nó có thể có một mớ dây, dây nguồn và các phụ kiện ngẫu nhiên trên sàn nhà và bề mặt làm việc.

Sự lộn xộn này là khó coi và khó sử dụng ở mức tối thiểu. Nếu bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi, nó cũng có thể có nguy cơ bị điện giật. Tùy thuộc vào mức độ tải lên của các dải năng lượng và ổ cắm của bạn, bạn có thể có nguy cơ hỏa hoạn trên tay. Và dây lộn xộn dễ bị hư hại hơn, có nghĩa là chi phí sở hữu lâu dài cao hơn.

Sửa lỗi này là dễ dàng. Đầu tiên, mua thêm một hoặc hai dải năng lượng – bạn có thể nhận được một gói 2 dải 6 ổ cắm với giá dưới 12 đô la trên Amazon . Sau đó, mua một số dây buộc (chi phí không đáng kể) hoặc các nhà tổ chức cáp ($ 6 đến $ 14, tùy thuộc vào loại) để giữ mọi thứ lại với nhau theo cách có chủ ý. Rút phích cắm, tháo gỡ và định hướng lại dây của bạn trong hệ thống tổ chức mới tiện dụng của bạn. Sau đó cắm mọi thứ lại. Đó là nó.

Mẹo chuyên nghiệp : Tìm kiếm thêm hack văn phòng tại nhà? Kiểm tra bài đăng của chúng tôi về  khấu trừ thuế văn phòng tại nhà của IRS , sau đó kiểm tra với cố vấn thuế của bạn để xác định xem bạn có đủ điều kiện hay không.

5. Đừng sạc pin quá mức

Chống lại sự cám dỗ để giữ cho các thiết bị di động của bạn cắm vào mọi lúc. Đây không chỉ là một sự hao hụt không cần thiết trên lưới điện cục bộ của bạn, điều đó có nghĩa là sự phình to có thể phòng ngừa được cho hóa đơn tiện ích của bạn, mà nó còn rất tích cực đối với pin của thiết bị.

Sạc không cần thiết thực sự làm chậm khả năng tái tạo của pin. Một năm hoặc lâu hơn, hoặc có thể sớm hơn, bạn sẽ nhận thấy sự sụt giảm trong khả năng giữ điện thoại của thiết bị. Cuối cùng sẽ trở nên tồi tệ đến mức bạn sẽ cần phải có dây sạc của mình tiện dụng – có nghĩa là bạn sẽ không thể làm việc hoặc chơi trực tuyến mà không có ổ cắm gần đó.

Đừng sạc cho đến khi thiết bị của bạn tốt và sẵn sàng. Tôi đợi cho đến khi máy tính xách tay của tôi xuống dưới 20%, ví dụ.

6. Đừng chặn lỗ thông hơi

Giống như con người, máy tính để bàn và máy tính xách tay cần phải thở.

Quy tắc hoạt động ở đây là không được chặn lỗ thông hơi. Giống như mọi người, máy móc cần phải thở – mặc dù vậy, trong trường hợp của họ, điều đó là để đảm bảo bên trong của họ vẫn đủ mát để hoạt động bình thường.

Nếu bạn có một máy tính để bàn, hãy giữ cho tháp tránh mọi vật cản, như tủ hoặc tường. Nếu có thể làm như vậy một cách an toàn, hãy nâng nó lên để đảm bảo luồng khí tốt ở cả hai bên. Đối với máy tính xách tay, hãy duy trì không gian làm việc rõ ràng, không bị lộn xộn có thể cản trở luồng không khí – ví dụ như giấy tờ hoặc sách. Kiểm tra định kỳ rằng người hâm mộ đang làm việc là tốt.

Cho dù bạn có loại thiết bị nào, hãy duy trì thông gió đầy đủ và kiểm soát khí hậu hợp lý. Bạn không cần phải nổ AC hoặc để cửa sổ mở vào mùa đông, nhưng đặt bộ điều chỉnh nhiệt lên 80 có lẽ cũng không phải là ý tưởng hay.

7. Có chất hút ẩm trên tay.

Bạn đánh rơi điện thoại trong nhà vệ sinh. Rất tiếc! Bước tiếp theo của bạn là gì?

Do dự một chút, hầu hết mọi người đều tự tin trả lời: Hãy bỏ nó vào một hũ gạo!

Đó không phải là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm cho điện thoại bị úng, nhưng nó cũng không phải là cách khắc phục lý tưởng. Gạo chỉ là chất hút ẩm tốt nhất, hoặc chất làm khô, mà hầu hết mọi người đã nằm quanh nhà. Nó không được tạo ra để làm sạch nước từ các thiết bị nhạy cảm – nó được tạo ra để ăn.

Hóa ra, có những sản phẩm được sản xuất dành riêng để lau hơi ẩm cho thiết bị điện tử. Chúng thường được gọi là túi hút ẩm và có giá rẻ – 7 đô la cho bốn túi 10,5 ounce trên Amazon , mỗi túi đủ để làm khô một chiếc điện thoại bị úng nước.

Một sự thay thế thậm chí rẻ hơn: các túi silica gel nhỏ có trong nhiều hộp vận chuyển. Thay vì vứt chúng ra ngoài, thu thập chúng khi chúng đi vào, chú ý cất chúng ở nơi nào đó chống trẻ em và thú cưng. Bạn sẽ cần vài cái để làm khô một chiếc điện thoại nhỏ giọt.

8. Giữ nam châm đi
Giữ văn phòng tại nhà của bạn – và chính các thiết bị của bạn – tránh xa nam châm, ngay cả các loại tủ lạnh yếu. Ổ cứng của bạn cực kỳ nhạy cảm với từ trường ở bất kỳ cường độ nào.

Nếu bạn cần nhớ các trang web hoặc số điện thoại, hãy sử dụng ghi chú Post-it hoặc các tệp kỹ thuật số thay thế. Giữ nam châm nơi chúng thuộc về – trong nhà bếp.

9. Cẩn thận với các mạng WiFi lạ
Hãy cảnh giác với các mạng WiFi không bảo mật trong các quán cà phê, sân bay, hành lang của khách sạn và các địa điểm công cộng khác. Không có bảo mật mạng cơ bản, máy tính của bạn là một con vịt ngồi – ngoài kia cho bất kỳ hacker hay tội phạm mạng nào cảm thấy muốn gửi gói phần mềm độc hại theo cách của bạn. Khi nghi ngờ, hãy sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để mã hóa kết nối của bạn và đẩy lùi các cuộc tấn công.

Mẹo chuyên nghiệp : Nếu bạn không chắc chắn mình đang làm đủ để bảo vệ máy tính của mình – hay thông tin cá nhân được lưu trữ bên trong – hãy xem qua các mẹo của chúng tôi để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trực tuyến .

10. Nhận Vỏ điện thoại và Bảo vệ màn hình
Tôi có một lời thú nhận: Tôi chưa bao giờ bị nứt màn hình điện thoại. Cho dù đó là sự may mắn, sự chăm sóc đặc biệt hay sự pha trộn của cả hai, tôi không chắc chắn.

Tôi có lẽ là thiểu số trong cái này. Vợ tôi đã bẻ khóa ba màn hình cuối cùng của cô ấy, tất cả đều trong hoàn cảnh tương đối trần tục. Điện thoại có khả năng phục hồi, nhưng không thể phá hủy. Thả chúng sai cách và bạn sẽ phải sống với hậu quả.

Lựa chọn giữa mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới hoặc mua vỏ bảo vệ để làm chệch hướng động năng không phải là sự lựa chọn nào cả. Các trường hợp chất lượng có giá ít nhất là $ 30 mới trên Amazon và vẫn rẻ hơn tại các trang web giảm giá và trên thị trường thứ cấp.

Ditto cho bảo vệ màn hình . Chúng thậm chí còn rẻ hơn – chỉ từ $ 5 đến $ 6 mỗi lần, tùy thuộc vào kích thước và chiều rộng màn hình. Mặc dù họ sẽ không bảo vệ chống lại các tác động bạo lực, họ sẽ chống lại việc gãi vô thời hạn trong các trường hợp thông thường.

Mẹo bảo trì hệ thống phần mềm
Mẹo bảo trì phần mềm và hệ thống
Những mẹo này bao gồm các thành phần phần cứng, hệ điều hành, bộ nhớ, phần mềm và tính dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa bên ngoài.

11. Tắt nó đúng cách mỗi đêm
Nướng này vào thói quen hàng đêm của bạn. Chỉ mất một phút mỗi ngày và nó có thể kéo dài tuổi thọ thiết bị của bạn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các máy Windows, vì Microsoft chỉ vá các hệ thống ở chế độ tắt máy.

Ngoài ra, làm thế nào bạn tắt vấn đề. Tránh khởi động lạnh lạnh trên máy của bạn: giữ nút nguồn cho đến khi hệ thống tự tắt. Điều đó chỉ dành cho trường hợp khẩn cấp – nếu không, nó chỉ nhấn mạnh phần cứng và phần mềm của bạn. Dành thêm một hoặc hai phút để tắt máy đúng cách, sử dụng nút tắt của hệ điều hành.

Đó là cuộc gọi của bạn cho dù bạn muốn áp dụng mẹo này cho thiết bị di động của mình. Cá nhân tôi chỉ tắt điện thoại thông minh của mình để cập nhật, vì tôi muốn có sẵn cho các cuộc gọi và cảnh báo khẩn cấp suốt đêm.

12. Luôn có tường lửa của bạn chạy
Tường lửa của hệ điều hành của bạn là tuyến phòng thủ đầu tiên của thiết bị chống lại phần mềm độc hại. Với các trường hợp ngoại lệ hiếm hoi, nó phải luôn luôn hoạt động.

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn cài đặt các chương trình mới và đôi khi bạn đã tải xuống các tệp chương trình từ một nguồn khác ngoài nhà phát triển hoặc nhà sản xuất. (Nói chung, bạn nên tránh tải xuống bất kỳ tệp nào từ một nguồn chưa được xác minh.)

Bật tường lửa của bạn thật dễ dàng. Nếu bạn có máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, hãy đọc phần mồi của Microsoft tại đây . Mac OSX v10.5.1 trở lên có tường lửa ứng dụng cung cấp bảo vệ cho các ứng dụng cụ thể; bạn có thể đọc thêm về những người ở đây .

Trong một số trường hợp, tường lửa của hệ điều hành của bạn có thể can thiệp vào các chương trình cụ thể. Đây là một vấn đề với một số trò chơi nhiều người chơi và các phiên bản cũ hơn của Apple iTunes. Nếu bạn nghi ngờ tường lửa của bạn đang làm hỏng trải nghiệm máy tính của bạn, hãy kiểm tra với nhà phát triển chương trình hiện hành để biết các mẹo khắc phục sự cố.

13. Thường xuyên xóa các chương trình không mong muốn
Định kỳ hủy hệ thống của bạn cho các chương trình không mong muốn không quá độc hại. Các chuyên gia thuật ngữ các chương trình như vậy, bloatware, và họ có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất thiết bị của bạn khi được phép tích lũy theo thời gian.

Để phát hiện bloatware, hãy đóng càng nhiều ứng dụng đang mở càng tốt, sau đó mở trình quản lý tác vụ của hệ điều hành của bạn và xem có bao nhiêu ứng dụng mà chúng thực sự nhận ra. Bạn sẽ bị sốc khi có bao nhiêu chương trình vẫn chạy trong nền, ăn hết tài nguyên hệ thống. Mặc dù một số chương trình như vậy là các quy trình hệ thống thiết yếu, nhiều chương trình không quan trọng và có thể bị xóa một cách an toàn.

Bạn có thể giải quyết một số vấn đề liên quan đến bloatware bằng cách chạy trình dọn dẹp hệ thống miễn phí như CCleaner . (Đừng bận tâm trả tiền cho trình dọn dẹp hệ thống – chất lượng rất khác nhau và một số trình dọn dẹp sơ sài thực sự là phương tiện cho phần mềm quảng cáo và phần mềm gián điệp.) Để có kết quả tốt nhất, bạn cần gỡ cài đặt thủ công bloatware – và bạn cần thực hiện đúng.

14. Gỡ cài đặt chương trình hoàn toàn
Xóa các biểu tượng chương trình không phải là cách thích hợp để xóa các chương trình không cần thiết khỏi máy tính của bạn. Bạn cần thực hiện quy trình gỡ cài đặt chính thức cho mọi ứng dụng mà bạn muốn loại bỏ. Việc ném những thứ vào Thùng rác hoặc Thùng rác không cắt được.

Sử dụng trình gỡ cài đặt riêng của ứng dụng, nếu có. Nói chung, việc gỡ cài đặt các chương trình Windows phức tạp hơn so với gỡ cài đặt tương đương với Mac, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra với các chuyên gia trên hệ thống của mình để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện chính xác. Ví dụ, Cult of Mac có một tổng quan tốt về việc gỡ cài đặt Mac phức tạp hơn .

Gỡ cài đặt chương trình hoàn toàn
15. Sử dụng ổ cứng ngoài để sao lưu và lưu trữ tệp bổ sung
Công việc hoặc sở thích của bạn có thể yêu cầu bạn tải xuống hoặc tạo và lưu trữ các tệp đa phương tiện lớn. Chắc chắn là ngày qua đêm, những tệp này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất tổng thể của hệ thống của bạn. Nhưng bạn không thể xóa chúng, bạn có thể?

Có và không. Bạn có thể xóa chúng khỏi ổ cứng máy tính của mình – miễn là bạn có một ngôi nhà khác cho chúng. Một ổ cứng ngoài là đặt cược tốt nhất và rẻ nhất của bạn.

Định luật Moore đã tốt cho thị trường ổ cứng ngoài. Chi phí ổ đĩa đã di chuyển theo tỷ lệ gần với tỷ lệ ổ đĩa. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy một mô hình 2 terabyte với giá từ 60 đến 70 đô la tại các nhà bán lẻ lớn. Nếu điều đó có nghĩa là giữ cho chiếc PC 800 đô la của bạn hoạt động mạnh mẽ thêm hai năm nữa, thì đó chắc chắn là một khoản đầu tư xứng đáng.

16. Chạy Quét phần mềm độc hại đầy đủ
Phần mềm chống phần mềm độc hại (xem bên dưới) không thể đánh lừa được. Các nhà phát triển phần mềm độc hại và các trò chơi mũ trắng của họ bị khóa vĩnh viễn trong cuộc đấu tranh sinh tử, trên toàn cầu để giành lợi thế. Phần mềm độc hại mới lạ mọc lên nhanh như mũ trắng trung hòa nó.

Nhập quét phần mềm độc hại trên toàn hệ thống. Bạn nên định kỳ quét phần mềm độc hại, lý tưởng với tần suất nhiều hơn kiểm tra bloatware. Tôi sẽ không thực hiện tất cả các bước ở đây – xem hướng dẫn toàn diện về PC World để tìm và xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính Windows tại đây . (PC World khuyên bạn nên sử dụng Malwarebytes để quét hệ thống của mình, nhưng có các tùy chọn khác.)

17. Nhận phần mềm chống phần mềm độc hại (nhưng chọn cẩn thận)
Cách tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại ngay từ đầu là sử dụng chương trình chống phần mềm độc hại chất lượng cao. Điều này đặc biệt quan trọng đối với PC, vốn dễ bị nhiễm virus, sâu và các phần mềm độc hại khác.

Máy tính xách tay và PC mới thường đi kèm với phần mềm chống phần mềm độc hại được cài đặt sẵn hoặc ít nhất là được bao gồm trong gói, nhưng hãy cảnh giác khi chấp nhận nó theo mệnh giá. Một số phần mềm chống phần mềm độc hại có thể gây ra nhiều vấn đề hơn nó giải quyết. Chẳng hạn, năm 2017, Best Buy đã ngừng bán các sản phẩm chống vi-rút của Kaspersky Lab có trụ sở tại Moscow dưới áp lực lớn của công chúng vì lo ngại rằng phần mềm của công ty có thể hoạt động như một cửa hậu để theo dõi bí mật và trích xuất dữ liệu của FSB và các cơ quan tình báo Nga khác.

Không có sự thay thế cho sự siêng năng. Tham khảo một nguồn có thẩm quyền để biết các đề xuất về chương trình chống phần mềm độc hại lý tưởng cho hệ thống và nhu cầu cụ thể của bạn: Chẳng hạn, Tạp chí PC có một bản hoàn chỉnh tốt ở đây. Và Malwarebytes, được đề xuất bởi PC World ở trên, không phải là một lựa chọn tồi cho người dùng thanh đạm.

18. Luôn luôn săn lùng các bản cập nhật và cập nhật chương trình
Đừng ngừng cập nhật và vá hệ thống của bạn. Bài tập thông thường này yêu cầu mua tối thiểu ở phần cuối của bạn – các bản vá và cập nhật thường tự cài đặt khi máy tính của bạn tắt hoặc ngủ.

Một cách để đảm bảo bạn giữ đúng lịch là tắt máy tính thường xuyên. Và khi hệ điều hành của bạn thông báo cho bạn một bản cập nhật cần thiết, đừng tiếp tục theo dõi nó – chỉ cần cắn viên đạn và hoàn thành nó, ngay cả khi nó làm gián đoạn tiến trình công việc của bạn.

19. Cài đặt lại hệ điều hành của bạn theo định kỳ
Các cập nhật chỉ đi xa hơn và quá nhiều cập nhật xếp lớp thực sự có thể phản tác dụng. Cách triệt để nhất để xóa các tập tin không mong muốn và thiết lập lại bộ xương của máy của bạn là cài đặt lại hệ điều hành của bạn thường xuyên.

Cài đặt lại hệ điều hành của bạn là một việc tốn thời gian, nhưng nó không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nâng cao nào. Microsoft có thêm về công cụ cài đặt lại Windows của mình ở đây .

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn cài đặt lại bất kỳ ứng dụng cần thiết quá. Luôn luôn giữ phương tiện cài đặt gốc tiện dụng, hoặc ít nhất là biết nơi tìm chúng.

Cài đặt lại hệ điều hành định kỳ
20. Giải phóng không gian với các giải pháp lưu trữ đám mây
Ổ cứng ngoài không phải là từ cuối cùng trên bộ lưu trữ sao lưu. Họ có nhược điểm:

Chúng dễ bị nhầm lẫn
Họ có thể rơi vào tay kẻ xấu
Họ có năng lực hữu hạn
Họ phải có mặt để có ích
Danh sách cứ kéo dài.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ dự phòng, hãy xem xét một dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn như Dropbox hoặc Box. Giá cả thường được tính theo năm và chi phí ròng của bạn có thể cao hơn ổ cứng ngoài – ví dụ, gói 1 terabyte Plus của Dropbox có giá 99 đô la mỗi năm khi được thanh toán hàng năm. Sự tiện lợi được thêm vào có thể đáng giá. Chỉ cần biết rằng lưu trữ đám mây không lý tưởng cho dữ liệu cực kỳ nhạy cảm, vì các vi phạm định kỳ đã được làm rõ.

Từ cuối cùng
Khi thời gian cuối cùng đã đến để loại bỏ chính mình một thiết bị điện tử cũ, xin vui lòng làm như vậy có trách nhiệm.

Nếu bạn sống trong một thành phố có quy mô đáng kể, bạn gần như chắc chắn được phục vụ bởi dịch vụ tái chế rác thải điện tử công cộng hoặc phi lợi nhuận được phép tái chế máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, máy đọc sách điện tử, điện thoại thông minh và các thiết bị tương tự.

Ở quê nhà của tôi ở thành phố Minneapolis , một tổ chức tuyệt vời có tên Tech Dump đã giải cứu hàng chục ngàn thiết bị cũ từ các bãi rác kể từ khi thành lập – bao gồm khoảng một chục người trong gia đình tôi.

Tặng các thiết bị cũ bị hỏng không phải là một hành động hoàn toàn vô vị lợi. Đối với những người đủ điều kiện để ghi rõ các khoản khấu trừ vào tờ khai thuế thu nhập của tiểu bang và liên bang , đây là một động thái thân thiện với ngân sách. Đóng góp chất thải điện tử của tôi đã giảm gánh nặng thuế của tôi xuống $ 300 đến $ 400, với nhiều hơn trong năm nay. Tham khảo ý kiến ​​cố vấn thuế của bạn để xác định xem việc ghi thành từng mục có ý nghĩa với bạn hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *