5 (100%) 3 votes

Nếu như bạn không thích thú với tính năng Timeline trên Windows 10 April 2018, bạn có thể TTắt Time Line Trên Windows 10 bằng các cách làm như sau.

Microsoft tiếp tục đưa Timeline “theo với” Cortana để trở thanh cặp đôi tính năng ít được sử dụng nhất trên Windows 10 kể từ lúc ra mắt lần đầu tiên đến nay. Nguyên do chính là ai lại muốn lịch sử làm việc của mình trên máy tính lại bị lưu lại phải không nào?

Tắt Time Line Trên Windows 10

Tắt Time Line Trên Windows 10

 

Trường hợp bạn là quản trị viên hệ thống, bạn có thể tận dụng Local Group Policy Editor để Tắt Time Line Trên Windows 10 April 2018 như sau.

Bước 1: Nhập từ khóa “gpedit.msc” vào Cortana

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra, bạn hãy tiến hành truy cập vào Computer Configuration > Administrative Templates > System > OS Policies.

Bước 3: Nhìn sang khung bên phải và nhấp phải chuột vào tùy chọn “Enables Activity Feed”, chọn “Edit”.

Bước 4: Cửa sổ thiết lập xuất hiện, bạn hãy đánh dấu vào lựa chọn “Disabled” và nhấn Apply > OK để lưu lại.

Bước 5: Tiến hành khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực hoặc nhấn phải chuột vào nút Start và chọn Windows PowerShell (Admin).

Nhập lệnh “gpupdate.exe /force” vào Windows PowerShell và nhấn phím ENTER để thực thi lệnh. Khi đó tính năng Timeline trên Windows 10 April 2018 sẽ được Tắt Time Line Trên Windows 10 mà không cần phải khởi động lại máy tính.

 

Nếu bạn chỉ là ngươi sử dụng. Bạn hãy làm theo các bước sau để

Bước 1: Khởi động Settings và nhấp vào nhóm thiết lập Privacy.

Bước 2: Danh sách các thiết lập trong Privacy xuất hiện, hãy tìm và nhấp vào tùy chọn Activity History.

Bước 3: Tiến hành lần hủy đánh dấu ở 02 lựa chọn là “Let Windows collect my activities from this PC” và “Let Windows synchronize my activities from this PC to the cloud”.

Tiếp tục gạt sang OFF ở lựa chọn hiển thị tài khoản Microsoft của bạn trên Windows 10.

Khi nào muốn khôi phục lại tính năng Timeline, bạn chỉ việc thao tác ngược lại các bước trên là xong.

 

Bên trên là các bước cơ bản để vô hiệu hóa tính năng  Timeline đầy phiền phức trên Windows 10 mà Vera Star hướng dẫn cho bạn. Đơn giản phải không nào?